Giỏ hàng

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài

Ở một số hiệu vàng uy tín, khách hàng đã xếp hàng từ 5h sáng chờ mở cửa. Trong khi đó không ít cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên cả nước dù chăng băng rôn, bảng quảng cáo khá rầm rộ nhưng lượng người đến giao dịch rất thưa thớt.

Nghệ An: Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày vía Thần Tài, nhiều người dân TP Vinh đổ xô tới các cửa hàng kinh doanh vàng bạc để mua vàng lấy may.

Mặc dù giá vàng tăng nhưng với quan niệm mua vàng lấy may, cầu chúc một năm làm việc, buôn bán phát tài, từ sáng sớm, nhiều người dân ở TP Vinh (Nghệ An) đã đến các hiệu vàng để tìm mua một món đồ ưng ý. Theo quan sát của chúng tôi, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật hình con heo vàng bởi theo quan niệm của nhiều người, các sản phẩm vàng này giữ được giá hơn so với các loại vàng trang sức.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Năm nay, ngoài các loại vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật heo vàng là sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều hơn cả. Những chú heo vàng Thần Tài này có giá từ 2,3-4,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngày Thần Tài năm nay trùng với lễ Tình nhân nên các cửa hàng kinh doanh vàng bạc cũng chuẩn bị sẵn nhiều mẫu vàng trang sức, chủ yếu là nhẫn đôi và dây chuyền để các cặp đôi mua làm quà tặng.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Tuy nhiên tình trạng chen chúc chỉ diễn ra ở một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc lâu năm.

Theo khảo sát, giá vàng có tăng hơn những ngày trước đó từ 100-200 nghìn đồng/chỉ. Giá cả đều được niêm yết công khai để khách mua tham khảo. Phần lớn khách hàng lựa chọn loại 1 chỉ bởi hợp túi tiền. Chị Nguyễn Lâm Anh (trú TP Vinh) cho biết: “Thực ra mình không có ý định mua vàng dự trữ nên chỉ mua 1 chỉ lấy may thôi. Loại 1 chỉ nhẫn trơn có giá 3.850.000 đồng, đắt hơn ngày thường chút xíu nhưng không sao cả, lấy may là chính mà”.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Với lượng người đến giao dịch tăng đột biến, nhân viên làm việc liên tục từ sáng sớm không có phút ngơi tay.

Theo quan sát của PV Dân trí, tình trạng chen chúc chỉ diễn ra ở một số cửa hàng kinh doanh vàng uy tín, lâu năm.

Một nhân viên cửa hàng vàng trước cổng chợ Vinh cho biết: “Từ 5h sáng khách đã xếp hàng đợi cửa chờ chúng tôi mở cửa hàng. Năm nay ngày Thần Tài trùng với ngày làm việc nên khách hàng công sở có tâm lý đi sớm mua để kịp giờ làm việc hoặc sẽ tới vào thời gian nghỉ trưa. Còn khách hàng là người kinh doanh, buôn bán thì không quan trọng về thời gian, miễn là họ có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Từ 5h sáng tới giờ, chúng tôi chưa có một phút nghỉ ngơi nào”.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Các cửa hàng vàng bạc quy mô nhỏ thậm chí không có khách đến giao dịch, mua bán.

Trong khi các của hàng lớn người mua chen chúc thì tại các cửa hàng nhỏ, người đến giao dịch khá thưa thớt, thậm chí, vào thời điểm chúng tôi khảo sát không có lấy một khách hàng.

Thanh Hóa: Giá vàng tăng nhẹ vẫn thu hút khách giao dịch

Sáng 14/2, một số cửa hàng vàng lớn tại thành phố Thanh Hóa đã thu hút đông khách hàng đến giao dịch, chủ yếu là mua vàng cầu may trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Ngay từ sáng sớm ngày 14/2, nhiều cửa hàng vàng lớn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã hút khách đến mua vàng.

Theo tìm hiểu, giá vàng bán ra niêm yết tại các cửa hàng dao động ở mức 37,5 triệu đồng - 37,6 triệu đồng/lượng, giá mua vào dao động mức 36,5 triệu đồng  - 36,7 triệu đồng/lượng.

Ngày Vía Thần Tài năm nay, nhiều khách hàng tại Thanh Hóa có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vàng khối lượng nhỏ hoặc các sản phẩm có ý nghĩa phong thủy, may mắn, để cầu cho năm mới may mắn, tài lộc.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều cửa hàng vàng chật cứng phương tiện của khách đến mua vàng.

Nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng lớn tại thành phố Thanh Hóa là phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn. Ngay từ sáng sớm ngày Vía Thần Tài, người dân đã tập trung đến các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may ngày càng đông, các phương tiện xếp tràn ra đường khiến tuyến phố này bị ùn tắc cục bộ.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên ngay từ sáng sớm, các cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã mở cửa đón khách sớm hơn thường lệ. Đây cũng là thời điểm thị trường vàng tại địa phương này sôi động nhất trong năm.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Khách hàng chen chúc nhau mua vàng trong ngày Vía Thần Tài.

Nhiều cửa hàng vàng lớn cũng đã bố trí thêm nhân viên đón tiếp, tư vấn cho khách hàng tận tình. Thậm chí, một số cửa hàng còn chuẩn bị những đồ uống, thức ăn nhẹ để khách hàng dùng tạm khi đến mua vàng.

Trong ngày Vía Thần Tài, khách hàng không chỉ đơn thuần là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mà các khách hàng trong giới công chức, văn phòng, người dân… cũng tìm mua vàng để mong may mắn, tài lộc trong năm mới.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Phố Lê Hoàn có những thời điểm ách tắc giao thông do khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng vàng.

Anh Nguyễn Văn Tùng, ở thành phố Sầm Sơn chia sẻ: “Hôm nay vừa là ngày Vía Thần Tài, vừa là ngày Lễ tình nhân (Valentine 14/2) nên tôi đi mua vàng để làm món quà tặng bạn gái”.  

Nắm bắt tâm lý của khách hàng nên các cửa hàng, công ty kinh doanh vàng bạc và trang sức đá quý cũng đã tung ra nhiều mẫu mã mới nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong ngày đầu năm.

Những mẫu trang sức nhỏ, hình kim tiền, hình heo vàng hay miếng vàng lá có sức hút đối với khách hàng. Đặc biệt, nhẫn kim tiền là mặt hàng gây “sốt” vì không chỉ có tính thời trang mà còn có mang ý nghĩa cầu tài, cầu lộc.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 10

Nhấn để phóng to ảnh

Một số cửa hàng vàng bố trí nhân viên đón tiếp khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng rất quan tâm đến những sản phẩm chế tác cầu kì, đẹp mắt như hình tượng Phật, ông Phúc Lộc Thọ, 12 con giáp…

Với những sản phẩm có thiết kế tinh xảo, mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, ngoài giá trị theo định giá chung của thị trường thì phần tiền công của các sản phẩm này chênh lệch so với các sản phẩm đơn giản khác như nhẫn tròn, trung bình khoảng 300 - 500 nghìn đồng/sản phẩm.

Danh mục tin tức

Tags

Facebook Instagram Z Zalo 0965272279